Về việc xét nâng bậc lương trước thời hạn năm 2016

Căn cứ Công văn số 3273/UBND-NC ngày 09/10/2015 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức thực hiện chế độ nâng bậc lương trước thời hạn theo Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ;
Căn cứ Quyết định số 4539/QĐ-ĐHTV ngày 04/11/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh về việc ban hành Quy chế nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức và nhân viên Trường Đại học Trà Vinh;
Căn cứ Quyết định số 3684/QĐ-ĐHTV ngày 15/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh về việc công nhận các danh hiệu thi đua năm học 2015-2016,
Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh thông báo đến công chức, viên chức và nhân viên của Trường về việc xét nâng bậc lương trước thời hạn năm 2016 như sau:
1.Điều kiện, tỷ lệ, số lần và xác định thành tích xét nâng bậc lương trước thời hạn:
 a. Điều kiện và chế độ được hưởng:
Công chức, viên chức và nhân viên đủ tiêu chuẩn được nâng bậc lương thường xuyên và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được Hiệu trưởng quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định.
b. Tỷ lệ nâng bậc lương trước thời hạn:
Tỷ lệ công chức, viên chức và nhân viên (trừ các trường hợp nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu) được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong một năm không quá 10% tổng số công chức, viên chức và nhân viên.
c. Số lần được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ:
Không thực hiện hai lần liên tiếp nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.
d. Xác định thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc như sau:
* Được xét nâng bậc lương trước hạn tối đa 12 tháng:
- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Thành tích trong khoảng thời gian 06 năm gần nhất được tặng 03 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 03 danh hiệu Lao động tiên tiến, thành tích của năm liền kề với năm được nâng bậc lương trước thời hạn phải đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống: Thành tích trong khoảng thời gian 04 năm gần nhất được tặng 02 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 02 danh hiệu Lao động tiên tiến, thành tích của năm liền kề với năm được nâng bậc lương trước thời hạn phải đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
* Được xét nâng bậc lương trước hạn tối đa 09 tháng:
- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Thành tích trong khoảng thời gian 06 năm gần nhất được tặng 02 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 04 danh hiệu Lao động tiên tiến, thành tích của năm liền kề với năm được nâng bậc lương trước thời hạn phải đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống: Thành tích trong khoảng thời gian 04 năm gần nhất được tặng 01 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 03 danh hiệu Lao động tiên tiến, thành tích của năm liền kề với năm được nâng bậc lương trước thời hạn phải đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
* Được xét nâng bậc lương trước hạn tối đa 06 tháng:
- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Thành tích trong khoảng thời gian 06 năm gần nhất được tặng 01 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 05 danh hiệu Lao động tiên tiến, thành tích của năm liền kề với năm được nâng bậc lương trước thời hạn phải đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống: Thành tích trong khoảng thời gian 04 năm gần nhất được tặng ít nhất 04 danh hiệu Lao động tiên tiến.
2.Thủ tục gửi về Phòng Quản trị Nhân sự bao gồm:
- Đơn xin xét nâng bậc lương trước thời hạn của cá nhân (theo mẫu).
- Đề nghị của đơn vị về việc xét nâng bậc lương trước thời hạn cho viên chức tại đơn vị (theo mẫu).
- Các thành tích viên chức, nhân viên đạt được: Giấy chứng nhận, bằng khen,… (bản photo).
- Quyết định lương hiện hưởng (bản photo).
- Thời gian thực hiện kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/9/2016.  Hội đồng xét nâng bậc lương trước thời hạn sẽ không xem xét giải quyết các trường hợp gửi hồ sơ trễ hạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Quản trị Nhân sự (Số nội bộ: 169).
- Thời gian tính số tháng được nâng bậc lương trước thời hạn từ ngày 01/9/2016 đến ngày 31/8/2017.
- Các biểu mẫu, văn bản liên quan vui lòng download tại website Phòng Quản trị Nhân sự (qtns.tvu.edu.vn -> Nâng lương -> Trước hạn).
* Đối với các đơn vị được giao hạch toán độc lập, Trưởng đơn vị căn cứ tiêu chuẩn, điều kiện thông báo này để thực hiện nâng bậc lương trước thời hạn cho viên chức và nhân viên tại đơn vị.
Đề nghị Trưởng các đơn vị triển khai đến viên chức và nhân viên của đơn vị thực hiện theo tinh thần thông báo này.

Phạm Tiết Khánh

Dowload file